XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | THẦU XÂY DỰNG | NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Điều bạn chưa biết về quy định xây dựng nhà tạm

Bạn là một công ty và bạn đã từng xây nhà cho thuê tạm hoặc trong tương lai bạn sẽ thực hiện loại hình xây dựng này. Có thể bạn sẽ tìm hiểu hoặc chưa đang trong quá trình học hỏi vấn đề này. Hôm nay dịch vụ xây dựng Bình Dương sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích về quy định xây dựng nhà tạm mà chúng tôi tham khảo được. Với hy vọng giúp ích cho anh em xây dựng một cách tốt nhất.

 
Luật xây dựng năm 2003 trước đây có qui định về "giấy phép xây dựng tạm" như bạn trình tạm, tuy nhiên không quy định cụ thể thời hạn của giấy phép dẫn đến những khó khăn trong công tác quản lý xây dựng. Vì vậy, Luật xây dựng năm 2014 (có hiệu lực ngày 01/01/2015) đã thay thế khái niệm "Giấy phép xây dựng tạm" bằng "Giấy phép xây dựng có thời hạn", theo đó, quy định cụ thể hơn về thời hạn của giấy phép và đối tượng được cấp  theo kế hoạch thực hiện dự án được phê duyệt. 
 
xay dung nha tam
Đối với công trình nhà ở riêng lẻ, Khoản 3 Điều 94 Luật xây dựng 2014 quy định các điều kiện để được cấp Giấy phép xây dựng tạm và chi phí đầu tư bds cho thuê như sau:
-Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
-Phù hợp với quy mô công trình do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cho từng khu vực và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt;
-Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.
-Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt;
-Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử - văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;
-Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được thực hiện theo quy định tại khoản 7 Điều 79 của Luật Xây dựng;
-Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 1 Điều 95, Điều 96 và Điều 97 của Luật Luật xây dựng.
Khi hết thời hạn mà kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng chưa được triển khai thì cơ quan đã cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm thông báo cho chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình về điều chỉnh quy hoạch xây dựng và thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng có thời hạn chứ không được hoàn công như bạn trình bày.
Khoản 5 Điều 94 quy định thêm rằng "Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì không cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho việc xây dựng mới mà chỉ cấp giấy phép xây dựng cóthời hạn để sửa chữa, cải tạo.”
Vì không có thông tin về quy hoạch xây dựng cụ thể của địa phương nơi căn nhà đang toạ lạc nên tôi không thể xác định trường hợp của bạn có thể được cấp Giấy phép xây dựng tạm cho việc xây mới hay chỉ cải cải tạo, sửa chữa công trình. Bạn cần liên hệ với UBND cấp quận/huyện nơi căn nhà toạ lạc để hỏi thêm thông tin về quy hoạch chi tiết và xác định cho trường hợp của mình theo các quy định trích dẫn ở trên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, Phường Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 3702417142

Điện thoại: 0947 624 079 - 0909 994 904 - 02746 33 55 77

Website: www.dangphat.vn | Mail: [email protected]

Top